Crab vừa công bố chức năng chuyển tiền quốc tế từ ví qua ví (wallet to wallet) của mình dự kiến ​​ra mắt vào năm 2019, là một phần của nhánh Grab Financial, và đưa công ty đang tiến gần hơn để hướng đến giấc mơ trở thành một ứng dụng toàn diện.

Trái ngược với nỗi lo lắng của dư luận trong nước về những hệ lụy của hình thức vay ngang hàng (P2P) gây ra, các dòng vốn ngoại liên tiếp đổ vào các công ty khởi nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, thị trường càng tiềm năng, biến tướng càng nhiều và khó lường.

"Fintech không có được đối tượng khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi cũng không có được công nghệ và cách làm việc giống như họ. Cho nên, bắt buộc hai bên phải hợp tác. Tôi nghĩ nếu không hợp tác sớm, có lẽ sẽ có một nhóm thứ 3, Techfin - những công ty công nghệ nhảy vào lĩnh vực tài chính, sẽ đẩy cả 2 ra khỏi cuộc chơi", CEO một ngân hàng tại Việt Nam thẳng thắn chia sẻ.

Thanh toán điện tử đã và đang trở thành phương thức thanh toán phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, một hệ thống tài chính không tiền mặt có thực sự là mô hình lý tưởng?

VinaCapital Ventures tìm kiếm 2 thứ là “mô hình kinh doanh đã được chứng minh" và "chiến lược ngách", ông Trần Nhật Khanh - Giám đốc Đầu tư công nghệ và đối tác của VinaCapital chia sẻ.

Sau khi thâu tóm Công ty tài chính TechcomFinance của Techcombank, Công ty tài chính Lotte Card sẽ tập trung phát triển tài chính tiêu dùng không sử dụng tiền mặt, ứng dụng công nghệ tài chính (fintech, findata) tại Việt Nam

“Người dân quê tôi dùng smartphone nhiều nhưng chỉ để nghe gọi, chát, lướt facebook, zalo. Đừng nên xây dựng quá nhiều ATM mà nên đẩy mạnh thanh toán trực tuyến thông qua điện thoại thông minh”, đại diện một doanh nghiệp chuyên về chăn nuôi nói trong hội thảo về thanh toán không tiền mặt tổ chức ngày 28/9/2018.

Wanan Suwandi mở tài khoản ngân hàng đầu tiên của mình cách đây 9 tháng khi ông trở thành tài xế cho Go – Jek, một hãng vận tải đường bộ của Indonesia.