[Thanh toán qua di động] Crab bắt đầu chuyển tiền từ Wallet-to-Wallet quốc tế vào năm 2019

Thay vì mục tiêu là các khách hàng bình thường, thì lần này Grab đã xác định khách hàng là những người tiêu dùng trung lưu và các doanh nhân nhỏ làm mục tiêu cho chức năng này, mặc dù công ty đã dành rất nhiều thời gian để xác định giá trị tiềm năng cho các lao động nước ngoài.

thanh toan qua di dong crab bat dau chuyen tien tu wallet to wallet quoc te vao nam 2019

Grab cũng đang xem xét một cơ hội Đông Nam Á trị giá 70 tỷ USD vào năm 2019. 

Quá trình thanh toán qua biên giới thường tốn nhiều thời gian và tốn kém lại là một  chủ đề được quan tâm của các sáng kiến ​​fintech, những vấn đề khó khăn cần phải giải quyết là:  Chống rửa tiền (AML) và luật tài trợ chống khủng bố (CTF).

Chức năng chuyển tiền quốc tế của Grab được xây dựng với tính minh bạch trong tâm trí, bao gồm cả tỷ lệ chuyển tiền rõ ràng mà không có phí bổ sung . Người nhận sẽ có thể truy cập vào ví của mình ngay lập tức , và rút tiền mặt ngay lập tức thông qua các điểm rút tiền.

thanh toan qua di dong crab bat dau chuyen tien tu wallet to wallet quoc te vao nam 2019 1 

Theo Grab, nhiều lao động nước ngoài dễ bị tổn thất về mặt kinh tế, là những nhóm người dùng tích cực nhất của họ tiếp tục phụ thuộc vào các đại lý không được cấp phép kiều hối. Crab cho rằng hệ thống chuyển tiền này không hiệu quả và đăt đỏ, mà lại không tối ưu.

Grab cũng đang chú ý đến một loại ví dành cho du lịch đa tiền tệ của ASEAN mà họ hy vọng sẽ giảm đáng kể phí chuyển đổi tiền tệ,.. và trong tương lai sẽ còn nhiều loại ví dành cho nhiều hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới hơn nữa.

GrabPay hiện đang có mặt tại Indonesia, Singapore, Malaysia, Việt Nam và sớm sẽ có tại Phillipines , và những thị trường này là những ứng cử viên cho việc triển khai ví chuyển tiền xuyên biên giới của Crab. 

Lượt dịch theo Fintechnews Singapore