Hiện nay, rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay dưới dạng thế chấp ô tô đang sử dụng nhưng với hạn mức chỉ khoảng 40 – 75% giá trị xe. Vậy nếu bạn đang cần vay tiền nhiều hơn con số đó, những kinh nghiệm dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Với thuế nhập khẩu ô tô 0% sau khi “vượt qua” được nghị định 116, thị trường ô tô trong nước vào tháng 8, 9/2018 đang có dấu hiệu nóng sốt trở lại, bên cạnh đó là các Ngân hàng thương mại tung ra nhiều gói lãi suất cho vay thế chấp hấp dẫn. Nhưng liệu đây có phải là thời điểm hoàn hảo để mua cho mình một chiếc ô tô giá rẻ?

Việc thế chấp vay vốn ngân hàng là một dịch vụ lâu đời để huy động vốn cho các tổ chức, cá nhân khi cần tài chính để sản xuất, kinh doanh. Vậy pháp luật quy định về việc này như thế nào?

Thị trường cho vay tiêu dùng của Việt Nam vẫn đang phát triển nhanh chóng với mức tăng trưởng 2 chữ số/năm. Kéo theo sự tăng trưởng đó là hàng loạt các công ty, tổ chức tham gia vào thị trường này chứ không còn là sân chơi của các ngân hàng hay công ty tài chính. F88 là một đơn vị nổi bật trong số đó.