Đại biểu Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội, cho rằng hình phạt đáng sợ nhất với hành vi thao túng, lũng đoạn thị trường chứng khoán là cấm tham gia thị trường.

“Mỹ vẫn đang ưu tiên Việt Nam về một số khía cạnh. Như trong thương mại, khi trừng phạt Trung Quốc, Mỹ vẫn cần những nguồn hàng hoá nhập khẩu thay thế với mức giá hợp lý”, TS. Lê Hồng Hiệp nhận định.

Thế giới đang theo dõi sát sao cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung khi nó đang có nguy cơ bùng phát chiến tranh tiền tệ nếu nhiều quốc gia phá giá nội tệ.

Từ hôm qua, các ngân hàng chính thức phát hành thẻ ATM làm bằng công nghệ chip thay cho thẻ từ đang sử dụng hiện nay.

Rủi ro chính của ngành dệt may bao gồm chi phí nhân công gia tăng và công đoạn nhuộm vẫn là nút thắt cổ chai của toàn ngành. Ngoài ra, lợi thế nhân công giá rẻ trong sản xuất hàng may mặc có thể sẽ không còn được duy trì từ năm 2025 và ảnh hưởng đến hiệu quả của ngành.

Ánh mắt của các nhà quản lý quỹ thị trường cận biên và mới nổi sẽ tập trung vào Việt Nam trong tháng 6, thời điểm MSCI quyết định có đưa quốc gia này vào danh sách theo dõi để bổ sung vào chỉ số MSCI EM hay không.

16h ngày 27/5 là thời điểm chốt đăng ký tham dự phiên đấu giá 15% cổ phần của Vinachem tại Công ty cổ phần Cao Su Sao Vàng, tuy nhiên cho đến hết ngày 28/5, HOSE chưa công bố dữ liệu nhà đầu tư tham dự phiên đấu giá này.

Tổng hợp thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu trên cả 2 sàn HSX, HNX.